Làm gì để bắt đầu kinh doanh cửa hàng bán lẻ quần áo

11/16/202222 min read

Khi nói đến việc bắt đầu một cửa hàng bán lẻ quần áo, lập kế hoạch và chuẩn bị là chìa khóa. Bạn cần phát triển một kế hoạch kinh doanh vững chắc, tìm một địa điểm tuyệt vời để thiết lập cửa hàng và thu thập hàng tồn kho đúng với mức giá phù hợp. Mặc dù có thể cảm thấy quá sức khi bắt đầu, bạn có thể tạo một giao diện để bắt đầu kinh doanh thành công.

Phần1

Động não để bắt đầu

1 . Viết ra các mục tiêu của bạn cho doanh nghiệp của bạn.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu là lấy một cây bút và tờ giấy và ghi lại những gì bạn hy vọng sẽ đạt được với doanh nghiệp bán lẻ quần áo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp những suy nghĩ của bạn và vạch ra những mục tiêu cuối cùng của bạn với doanh nghiệp.

 • Xác định mục tiêu của bạn ngay từ đầu có thể giúp bạn tập trung vào chúng.

 • Ví dụ: bạn có thể có mục tiêu có 10 địa điểm trong vòng 10 năm tới. Hoặc, bạn có thể muốn tạo một cửa hàng duy nhất, bền vững.

2 . Chọn một kiểu quần áo hoặc loại mà bạn muốn bán.

Trước khi mở một cửa hàng quần áo, bạn cần biết loại quần áo nào bạn sẽ bán! Bạn có thể đi với cửa hàng quần áo nam, nữ hoặc trẻ em hoặc kết hợp các loại này. Bạn cũng có thể chọn bán quần áo đặc biệt, như quần áo cổ điển, đồ thể thao hoặc một danh mục cụ thể khác.

 • Thêm quyết định của bạn vào mục tiêu bằng văn bản của bạn.

 • Sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn đã có. Ví dụ: nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực bán lẻ quần áo phụ nữ, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của mình trong công việc kinh doanh mới.

Mẹo: Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định liệu thị trường của bạn có hỗ trợ một loại quần áo nhất định hay không. Ví dụ, khu vực của bạn có thể cần một cửa hàng quần áo nam mới.

3 . Tạo một tên cho doanh nghiệp của bạn.

Một cái tên hay cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn xác định mục tiêu và thúc đẩy bạn bắt đầu cửa hàng của mình. Tên cũng là điều đầu tiên mà khách hàng trong tương lai của bạn sẽ nhìn thấy, vì vậy điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

 • Hãy đến với một tên làm việc tốt trong khi bạn đang lập kế hoạch kinh doanh của bạn. Tên luôn có thể được thay đổi sau này trong quá trình nếu bạn nghĩ ra một cái tốt hơn.

 • Tên doanh nghiệp của bạn là một phần chính trong bản sắc của thương hiệu của bạn, vì vậy hãy dành cho nó thời gian và sự chú ý mà nó xứng đáng.

 • Hãy chắc chắn kiểm tra xem tên bạn chọn chưa được sử dụng bởi người khác!

4 . Hãy đến với một chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn.

Mô tả cách bạn lên kế hoạch để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khiến họ mua quần áo từ cửa hàng của bạn. Viết ra cách bạn dự định thuyết phục khách hàng rằng quần áo của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Một kế hoạch tiếp thị tốt sẽ giúp định hướng các quyết định tiếp thị của bạn và sẽ giúp thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và bạn có một chiến lược hiệu quả.

 • Thảo luận về vai trò mà phương tiện truyền thông xã hội sẽ đóng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

 • Nói về sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

 • Ví dụ: nếu bạn bán quần áo nhắm vào phụ nữ trên 40 tuổi, bạn có thể muốn lấy không gian quảng cáo trên một tờ báo hoặc tạp chí địa phương chủ yếu được đọc hoặc xem bởi nhân khẩu học đó.

Phần 2

Thành lập doanh nghiệp của bạn

1 . Đặt kế hoạch kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư.

Kế hoạch nên bao gồm một mô tả về doanh nghiệp của bạn, nghiên cứu thị trường cho cửa hàng của bạn và một danh sách các tài nguyên bạn cần để bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn có kế hoạch xin vay hoặc tìm kiếm các nhà đầu tư để bắt đầu kinh doanh, một kế hoạch kinh doanh phát triển tốt có thể là một công cụ tuyệt vời.

 • Hãy suy nghĩ về những gì các nhà đầu tư muốn biết về doanh nghiệp của bạn và đưa nó vào kế hoạch của bạn.

 • Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi mà bạn có thể mong đợi được hỏi. Ví dụ, có khả năng một nhân viên cho vay sẽ hỏi bạn dự định bán gì và bạn mong muốn kiếm được lợi nhuận như thế nào. Hãy sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi mà họ có thể có.

 • Một kế hoạch kinh doanh tốt cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm đối tác kinh doanh.

2 . Ý tưởng kinh doanh của bạn để đảm bảo chi phí khởi động.

Sử dụng kế hoạch kinh doanh của bạn để đưa ra ý tưởng của bạn cho các nhà đầu tư mạo hiểm, Quản trị doanh nghiệp nhỏ, nhân viên cho vay tại ngân hàng hoặc bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào khác. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ định số tiền bạn cần và cách bạn dự định chi tiêu tiền.

 • Chia nhỏ chi phí thuê, hàng tồn kho, nhân viên, tiếp thị hoặc bất kỳ chi phí nào khác mà bạn dự định phải chịu.

 • Áp dụng cho một khoản vay doanh nghiệp nhỏ từ SBA hoặc từ ngân hàng.

3 . Chọn một LLC, quan hệ đối tác, hoặc cấu trúc pháp lý của chủ sở hữu duy nhất.

Để bắt đầu kinh doanh cửa hàng bán lẻ quần áo, bạn cần đăng ký kinh doanh, lấy mã số thuế và nộp bất kỳ giấy phép hoặc giấy phép nào bạn có thể cần. Nhưng trước khi bạn có thể làm bất kỳ điều đó, bạn cần chọn một cấu trúc kinh doanh.

 • Một doanh nghiệp sở hữu duy nhất cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn doanh nghiệp của mình, nhưng điều đó có nghĩa là tài sản và nợ phải trả của bạn không tách rời khỏi tài sản cá nhân và nợ phải trả của bạn. Mô hình này là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp rủi ro thấp hoặc nếu bạn muốn thử nghiệm ý tưởng kinh doanh của mình.

 • Cấu trúc hợp tác là một cấu trúc đơn giản để 2 người trở lên sở hữu một doanh nghiệp cùng nhau.

 • Một công ty trách nhiệm hữu hạn, hoặc LLC, bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm cá nhân và cho phép bạn tận dụng lợi thế của cả cấu trúc công ty và đối tác.

 • Tham khảo ý kiến ​​tư vấn kinh doanh, kế toán hoặc luật sư để giúp bạn chọn cấu trúc kinh doanh tốt nhất cho bạn.

 • Nếu bạn ở Mỹ, bạn có thể tự kết hợp kinh doanh trực tuyến bằng cách truy cập trang web Quản trị doanh nghiệp nhỏ tại https://www.sba.gov/ .

4 . Nhận giấy phép và giấy phép cần thiết để vận hành doanh nghiệp của bạn.

Chính quyền địa phương của bạn sẽ yêu cầu bạn đăng ký kinh doanh và có được giấy phép và giấy phép nhất định để bạn bắt đầu cửa hàng của mình. Các yêu cầu có thể khác nhau tùy theo địa điểm, vì vậy hãy liên hệ với chính quyền địa phương của bạn để tìm hiểu những giấy phép và giấy phép bạn cần và cách bạn có thể áp dụng để có được chúng.

 • Nếu bạn ở Mỹ, mọi tiểu bang sẽ yêu cầu bạn đăng ký kinh doanh với họ và sẽ có các giấy phép khác nhau mà bạn cần bảo mật. Ngoài ra còn có giấy phép kinh doanh Liên bang và giấy phép bạn cần phải xin.

5 . Dự thảo chính sách công ty cho nhân viên và khách hàng. Bao gồm các chính sách kỷ luật, chính sách liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động hoặc thiết bị điện tử và các chính sách an toàn mà họ cần tuân theo. Bạn cũng cần xác định chính sách công ty của mình về việc hoàn lại tiền và trả lại, hoặc thanh toán trễ để nhân viên và khách hàng hiểu rõ về họ.

 • Trước khi bạn thuê nhân viên, bạn cần có một tài liệu nêu rõ chính sách của công ty bạn.

6 . Đăng một quảng cáo để thuê nhân viên. Rao vặt báo địa phương và một dấu hiệu bên ngoài doanh nghiệp nói rằng Help Help Wanted là cách tuyệt vời để tìm nhân viên địa phương. Bạn cũng có thể đăng bài lên các trang rao vặt trực tuyến như Craigslist hoặc thậm chí đăng lên trang kinh doanh của bạn trên Facebook nói rằng bạn đang tuyển dụng.

 • Thiết lập tài khoản Craigslist để đăng danh sách công việc.

7 . Thiết lập hệ thống điểm bán hàng dựa trên đám mây với máy tính bảng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập hệ thống điểm bán hàng bằng cách tải xuống ứng dụng, sử dụng tệp đính kèm đầu đọc thẻ trong giắc cắm tai nghe và hoàn tất giao dịch với máy tính bảng của bạn. Ứng dụng sẽ theo dõi tất cả doanh số, thuế và cho phép bạn chạy các báo cáo để bạn có thể theo dõi tài chính của mình.

 • Các hệ thống POS dựa trên đám mây phải được kết nối với internet để hoạt động.

 • Các hệ thống POS dựa trên đám mây phổ biến bao gồm Square, PayPal và Cỏ ba lá.

Phần 3

Chọn địa điểm cửa hàng

1 . Tìm kiếm các khu vực có nhiều giao thông chân.

Khi bạn đang tìm kiếm một cửa hàng tiềm năng, hãy chú ý đến lưu lượng truy cập chân mà khu vực có được. Một cửa hàng trong trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm hoặc thậm chí là một địa điểm độc lập cần rất nhiều người sẽ đi bộ qua khu vực và xem qua quần áo bạn đang bán.

 • Xem xét việc thuê một cửa hàng trong một trung tâm mua sắm, nơi sẽ có rất nhiều lưu lượng truy cập chân.

2 . Kiểm tra xem nếu bạn có thể thấy mặt tiền cửa hàng từ đường.

Nếu cửa hàng của bạn dễ dàng cho nhiều người nhìn thấy, thì nhiều khả năng bạn sẽ có người kiểm tra cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo và chương trình khuyến mãi. Tìm kiếm một vị trí mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy từ đường phố hoặc khi họ đi bộ qua khu vực.

 • Tìm kiếm các trung tâm dải có một dấu hiệu lớn để bạn hiển thị doanh nghiệp của bạn.

3 . Chọn một cửa hàng trong một khu vực mà nhân khẩu học mục tiêu của bạn thường xuyên lui tới.

Khi bạn đang xem xét một địa điểm, hãy nhìn vào những người thường xuyên đến các cửa hàng lân cận và những người sống trong khu vực. Bạn muốn có một cơ sở người tiêu dùng quan tâm đến quần áo của bạn và có thể mua được.

 • Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch bán quần áo thể thao, hãy tìm một khu vực có nhiều người có vẻ ngoài năng động hoặc phòng tập thể dục nằm gần đó.

4 . Nghiên cứu sự an toàn và bảo mật của các địa điểm bạn do thám.

Bạn muốn chọn một địa điểm an toàn cho cả bản thân và khách hàng của bạn. Hỏi chủ sở hữu về bất kỳ vụ đột nhập nào trước đó và kiểm tra số liệu thống kê tội phạm của khu vực. Bạn không muốn thành lập doanh nghiệp của mình trong một khu vực có khả năng trộm cắp.

 • Hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp lân cận nào nếu có bất kỳ vấn đề an ninh hoặc an toàn nào trong quá khứ.

Mẹo: Sử dụng dịch vụ lập bản đồ tội phạm như Bản đồ tội phạm cộng đồng của LexisNexis hoặc CrimeMapping.com để tra cứu số liệu thống kê tội phạm của một khu vực và lịch sử của bất kỳ tòa nhà nào bạn đang xem xét.

5 . Tìm kiếm các địa điểm có giá thuê mà bạn có thể đủ khả năng.

Bạn không muốn dành tất cả ngân sách của mình cho thuê hoặc bạn có thể không có đủ vốn để đầu tư vào hàng tồn kho, thiết kế hoặc quảng cáo. Bạn cũng cần xem xét các hóa đơn tiện ích, phí bảo trì, thuế và chi phí cho bất kỳ việc tu sửa nào mà bạn dự định làm.

 • Một nguyên tắc nhỏ là giữ tiền thuê ở mức khoảng 5-6% tổng doanh số của bạn. Vì vậy, nếu bạn bán 100.000 đô la hàng hóa mỗi tháng, bạn nên có số tiền thuê 5.000 đô la.

Phần 4

Bắt hàng tồn kho

1 . Liên hệ với các nhà cung cấp bán buôn những người mang quần áo mà bạn muốn bán.

Tìm kiếm trực tuyến các nhà cung cấp quần áo bán buôn mang các mặt hàng mà bạn quan tâm để bán tại cửa hàng của bạn. Gọi điện thoại hoặc gửi email cho họ để nói rằng bạn quan tâm đến việc mua từ họ bán buôn để bán trong cửa hàng của bạn. Họ có thể có giá cụ thể cho những người dự định bán hàng tồn kho của họ trong một cửa hàng.

 • Nhìn vào các công ty nước ngoài để hàng tồn kho rẻ hơn, nhưng hãy cẩn thận vì các sản phẩm có thể có chất lượng thấp.

2 . Đi đến triển lãm thương mại để mua hàng hóa bán buôn cho cửa hàng của bạn.

Bạn có thể gặp gỡ và kết nối với doanh nghiệp bán buôn quần áo và bắt đầu mối quan hệ làm việc với họ. Bạn sẽ có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm của họ để kiểm tra chất lượng của chúng.

 • Bạn cũng có thể mua hàng bán buôn tại các triển lãm thương mại.

  • Kiểm tra trực tuyến cho các triển lãm thương mại trong khu vực của bạn.

3 . Giá hàng tồn kho của bạn phải chăng nhưng cũng mang lại lợi nhuận.

Bạn cần xác định bao nhiêu để đánh dấu một mục. Nghiên cứu giá các mặt hàng quần áo tương tự và những gì các doanh nghiệp khác đang tính phí cho họ. Bạn muốn tìm sự cân bằng với việc định giá quần áo của mình để mọi người sẽ muốn mua nó nhưng cũng cho phép bạn thanh toán hóa đơn và kiếm tiền.

 • Tính toán chi phí hoạt động của doanh nghiệp để giúp bạn quyết định mô hình định giá của mình.

 • Nhìn vào cách các đối thủ cạnh tranh giảm giá hàng hóa của họ là tốt để bạn có thể mô phỏng mô hình của họ.

 • Đánh dấu ngành công nghiệp quần áo nói chung là khoảng 55%. Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc áo với giá 20 đô la, bạn sẽ bán nó với giá 31 đô la để kiếm lợi nhuận.

4 . Tạo một trạm kiểm tra cho nhân viên thu ngân của bạn.

Bạn sẽ cần một bàn hoặc quầy cho hệ thống điểm bán hàng của bạn và một nhân viên để vận hành nó. Đây cũng sẽ là khu vực mà khách hàng của bạn sẽ đứng xếp hàng để trả tiền cho hàng hóa của họ.

 • Bạn có thể muốn có một trạm riêng biệt hoàn toàn cho việc trả lại, hoàn tiền hoặc dịch vụ khách hàng.

 • Sử dụng dây thừng, giá đỡ hoặc thậm chí các bảng có hàng hóa trên đó để tạo làn đường cho khách hàng xếp hàng.

 • Giữ xung lực mua như kẹo hoặc các mặt hàng nhỏ như vớ hoặc đồ trang sức gần khu vực thanh toán.

 • Hãy chắc chắn để làm cho xe lăn khu vực có thể truy cập cho bất kỳ khách hàng khuyết tật.

5 . Thiết lập người giả, giá đỡ trưng bày và chỗ ngồi cho khách hàng.

Người giả cho phép bạn cho khách hàng thấy một món đồ trông như thế nào khi nó được mặc. Giá đỡ màn hình cho phép khách hàng của bạn xem nhiều mặt hàng một cách nhanh chóng. Bạn cũng muốn có một số ghế dài hoặc ghế dài thoải mái để khách hàng của bạn có thể thư giãn trong khi họ mua sắm.

 • Mọi người cần có thể kiểm tra hàng hóa của bạn một cách dễ dàng và quyết định xem họ có thích một mặt hàng một cách nhanh chóng hay không.

 • Khách hàng của bạn càng cảm thấy thoải mái, họ càng có nhiều thời gian dành cho cửa hàng của bạn.

6 . Sắp xếp hàng tồn kho của bạn trong cửa hàng của bạn để nó thu hút sự chú ý của mọi người.

Thẩm mỹ là rất quan trọng trong một cửa hàng bán lẻ quần áo. Làm cho kho đồ của bạn hiển thị và hấp dẫn bằng cách sắp xếp nó trên màn hình và người giả theo cách hấp dẫn trực quan. Hãy thử phối hợp các vật phẩm màu hoặc sắp xếp như các vật phẩm với nhau.

 • Bố trí kế hoạch sàn theo cách cho phép khách hàng di chuyển dễ dàng để họ kiểm tra thêm hàng tồn kho của bạn.

Mẹo: Gói các mặt hàng trên bảng hiển thị hoặc kiốt để khuyến khích mua chéo và tăng doanh số của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán một chiếc áo cộc tay, hãy trưng bày nó trên một người nộm với quần, giày, thắt lưng và các mặt hàng khác phù hợp với nó.

Phần 5

Tiếp thị cửa hàng của bạn

1 . Tạo một trang web cho cửa hàng của bạn.

Một trang web sạch sẽ, chuyên nghiệp sẽ làm việc kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để quảng bá sản phẩm hoặc bán hàng để thu hút mọi người vào cửa hàng của bạn.

 • Sử dụng nhà cung cấp tên miền như GoDaddy hoặc Domain.com để bảo mật địa chỉ web phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

 • Thiết kế trang web của bạn sao cho hấp dẫn trực quan và phù hợp với quần áo mà bạn bán. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo trẻ em, hãy thiết kế trang web của bạn thật thú vị và dễ thương với màu sắc tươi sáng và em bé tươi cười.

Mẹo: Thuê một nhà phát triển web để tạo trang web của bạn để có kết quả tốt nhất.

2 . Thiết lập tài khoản truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội là một phần không thể thiếu trong tiếp thị doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo bán hàng hoặc một mặt hàng mới. Bạn cũng có thể thêm một liên kết để hướng khách truy cập vào trang web của bạn để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

 • Sử dụng nội dung thú vị để tăng sự tham gia. Một trích dẫn ngớ ngẩn hoặc một đồ họa đẹp mắt có thể thu hút sự chú ý của mọi người và đưa họ đến cửa hàng của bạn.

 • Bắt đầu một Instagram cho doanh nghiệp của bạn để chia sẻ hình ảnh về hàng tồn kho của bạn và để quảng cáo bán hàng.

 • Tạo một trang Facebook cho cửa hàng của bạn để chia sẻ nội dung sẽ tăng sự tương tác và khiến mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn.

3. Sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Tạo và chia sẻ nội dung tiếp thị, quảng cáo sản phẩm và bán hàng mới và sử dụng các chiến dịch tiếp thị qua email để tiếp cận khách hàng mới. Internet là một công cụ hữu ích để bạn sử dụng để tiếp thị cửa hàng quần áo của mình và phần lớn trong số đó không tốn bất cứ thứ gì ngoài thời gian bạn bỏ vào đó.

 • Sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp trang web của bạn xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm nhiều hơn.

 • Phát triển và tạo tiếp thị nội dung để tăng sự tham gia và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 • Tạo một chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, tiếp cận với khách hàng trong quá khứ và thu hút khách hàng mới.

NHK Shopfittings